Skip to main content

“Đây là cách chúng tôi làm để thu hút khách hàng” - mẹo hay từ các nhân viên bán hàng

“Đây là cách chúng tôi làm để thu hút khách hàng” - mẹo hay từ các nhân viên bán hàng

Thị trường bán lẻ Việt Nam không dễ để chinh phục. Đôi khi, những tâm tư của khách hàng sẽ khác với những gì CEO, giám đốc hoặc những quản lý nghĩ.

Tribee luôn cố gắng để lắng nghe những chia sẻ thực tế từ người dùng để hỗ trợ các nhà quản lý và CEO để giúp họ bán được nhiều hơn và tăng doanh thu.

Qua 3 buổi phỏng vấn với các quản lý cửa hàng từ một trong những nhà bán lẻ lớn nhất tại Việt Nam, chúng tôi đã có những đáp án cho câu hỏi: "Làm thế nào để bạn thu hút khách hàng?"

Đây là chia sẻ của họ:

1. Phát nhạc lớn

Trân, một quản lý cửa hàng, chia sẻ: “Hàng ngày từ 4 giờ chiều đến 8 giờ tối, tụi em kéo loa ra vỉa hè và bắt đầu mở nhạc. Em hay tìm top 100 bài hát hay nhất trên Youtube và phát”.

2. Quà tặng miễn phí như bóng bay

Hằng cho biết: “Cửa hàng của mình gần trường tiểu học nên buổi chiều, từ 3 giờ đến 5 giờ, tụi mình thu hút các bé bằng cách tặng bóng bay. Cha mẹ của chúng sẽ nhận bong bóng, và bước vào tham quan cửa hàng vì bọn trẻ rất tò mò”.

3. Tặng kèm tờ rơi

Hằng nói: “Phát tờ rơi cũng được. Nhưng những tờ rơi đó chỉ có tác dụng nếu có thông tin chương trình khuyến mãi, nếu không có khách hàng sẽ hỏi: ‘Có khuyến mại gì không? Không hả? Vậy thì thôi…” rồi họ bỏ đi.”

Công ty của bạn có các chiến lược hiểu biết về đường phố khác để thu hút khách hàng không? Chia sẻ bên dưới.

------------------------

Vì lý do riêng tư, tên trong bài viết này đã được thay đổi.