1. Nhân viên hạnh phúc quan tâm đến công việc nhiều hơn

Nhân viên hạnh phúc quan tâm đến công ty và được thúc đẩy để hoàn thành mục tiêu của công ty. Họ thậm chí còn chủ động tìm kiếm những mục tiêu này ngay từ lúc đầu. Khi nhân viên bạn hạnh phúc, họ cảm thấy chính mình đóng phần quan trọng trong mục tiêu của công ty và có động lực làm việc hơn.

Sự hạnh phúc làm tăng năng suất làm việc vì nó dẫn đến sự gắn kết cao hơn trong công việc. Nhân viên hạnh phúc quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu của khách hàng và chú trọng vào các quy trình công ty. Tất cả nhưng yếu tố này kết hợp mang lại sự tăng năng suất và lợi nhuận cho tổ chức.

Tăng năng suất làm việc

2. Nhân viên hạnh phúc trung thành hơn

Theo nghiên cứu của Gallup, nhân viên hạnh phúc ít nản lòng với công việc hơn. Họ có xu hướng ở lại lâu dài với công ty hơn. Giảm tỉ lệ nghỉ việc đồng nghĩa với tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc thuê và đào tạo nhân viên mới cũng như giảm bớt sự gián đoạn trong tạo ra năng suất làm việc.

Quan trọng hơn thế, nhân viên hạnh phúc sẵn sàng tham gia vào nhiều công việc và làm nhiều việc hơn công việc được giao. Họ sẵn sàng làm việc thêm ngoài giờ để hoàn thành mọi thứ trên sức mong đợi!

Luôn nhớ rằng sự đánh giá cao nhân viên tạo nên lòng trung thành. Theo một cuộc khảo sát gần đây từ Boston Consulting Group phát hiện ra hầu hết nhân viên chỉ mong đợi một điều đơn giản: được công nhận và được đánh giá cao trong công việc. Ai lại bận tâm đi tìm kiếm công việc khác trong khi họ đang yêu thích công việc này và được sếp đánh giá cao

3. Nhân viên hạnh phúc khỏe mạnh hơn

Rối loạn tâm lý liên quan tới công việc không chỉ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của nhân viên mà còn khiến công ty tốn kém với chi phí liên quan tới thời gian nhân viên ấy tạm xa công việc.

Theo số liệu thống kê được công bố bởi Cơ quan Quản lý Sức khỏe người lao động Safe Work Australia, 7500 nhân viên Úc yêu cầu bồi thường cho các rối loạn tâm lý liên quan đến công việc mỗi năm và số tiền lên đến 480 triệu đôla, chiếm 6% số tiền yêu cầu bồi thường từ người lao động.

Những công nhân bị trầm cảm nặng thường có số ngày nghỉ phép hơn 20 lần/tháng. Do đó thay vì để nhân viên bạn làm việc trong căng thẳng, thì việc đem lại hạnh phúc cho nhân viên giữ cho công ty luôn có sức khỏe tốt và tinh thần làm việc tuyệt vời.

Tăng năng suất làm việc

4. Hạnh phúc được nhân lên từng ngày

Hạnh phúc có bản chất nhân lên – khi được nuôi dưỡng, nó có thể phát triển rộng rãi trong toàn công ty. Nhân viên hạnh phúc sẽ làm sếp hạnh phúc và ngược lại. Cứ thế chu kỳ tiếp tục qua nhiều ngày.

Những nhân viên tìm thấy niềm vui trong công việc sẽ trở thành tấm gương mẫu mực cho đồng nghiệp, và khuyến khích họ trở nên hạnh phúc. Những người quản lý khi tìm thấy niềm vui trong công việc sẽ truyền cảm hứng tới nhân viên họ và giảm khuynh hướng rập khuôn.

Sự hạnh phúc làm tăng năng suất, bởi nhân viên hạnh phúc hỗ trợ lẫn nhau. Khi nhân viên có thái độ tích cực, họ sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp nhiều hơn để cùng hoàn thành mục tiêu của công ty, đặc biệt trong các nhóm dự án. Nhân viên hạnh phúc sẵn sàng kêu gọi giúp đỡ khi họ cần, điều này vô cùng quan trọng trong tăng năng suất làm việc, vì nhiều nhân viên cảm thấy xấu hổ khi yêu cầu người khác giúp đỡ.

Tăng năng suất làm việc

5. Nhân viên hạnh phúc dám đương đầu rủi ro

Sự đổi mới là mạch máu nuôi dưỡng của bất kì công ty nào. Và chỉ nhân viên hạnh phúc mới có đủ cảm hứng để đổi mới sáng tạo và đưa ra các giải pháp sáng tạo mà công ty cần.

Nhân viên hạnh phúc sẵn sàng đương đầu với rủi ro một cách có tính toán, trong khi nhân viên không hạnh phúc có xu hướng thích an toàn hơn. Kinh doanh không phải là trò chơi an toàn, mà là tận dụng đúng cơ hội vào đúng thời điểm. Nhân viên hạnh phúc khi va chạm nhiều sẽ có tầm nhìn sâu trong khoảng trống trong quy trình và thị trường của công ty, từ đó tìm ra giải pháp.

Nhân viên hạnh phúc đồng thời tạo ra môi trường hỗ trợ nhau tại nơi làm việc, khuyến khích mọi người đi lên từ những sai lầm thay vì trốn tránh trong sợ hãi. Sai lầm là một trong những công cụ học tập hiệu quả để dẫn ra cánh cửa thành công. Những nhân viên sợ mắc sai lầm vô tình đã bỏ lỡ cơ hội học hỏi quan trọng.

Tăng năng suất làm việc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *